Bán tên miền Chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN

Bán tên miền Chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN

Bán tên miền Chăm sóc & bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN


Stonecare.vn – Chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên.

Mang vẻ đẹp riêng có, không trùng lặp và là vật liệu bền vững, từ lâu nay đá là một trong những vật liệu ốp lát và trang trí phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, đá tự nhiên ngày càng được các kiến trúc sư ưu tiên lựa chọn là vật liệu ốp lát sử dụng trong các hạng mục nội ngoại thất ở các công trình như khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, resort, biệt thự, căn hộ….

Bán tên miền Chăm sóc & bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN

Tuy nhiên, hầu hết các hạng mục có sử dụng đá tự nhiên của các công trình sau một thời gian đã xuống cấp với các vấn đề chủ yếu thường gặp như: mặt đá bị ố vàng, trầy xước, mất độ bóng, ngấm nước…làm giảm đáng kể vẻ đẹp vốn có của đá tự nhiên. Đây chính là các vấn đề khiến hầu hết các kiến trúc sư băn khoăn khi tư vấn chủ đầu tư sử dụng đá tự nhiên là vật liệu ốp lát chủ yếu cho mỗi công trình.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này

Có thể là do người sử dụng chưa thực hiện đúng như theo hướng dẫn sử dụng về làm sạch và bảo dưỡng định kỳ đá tự nhiên. Hoặc cũng có thể do chất lượng thi công và chất lượng sản phẩm đá tự nhiên không đạt yêu cầu. Hoặc cũng có thể do các chủ công trình, chủ đầu tư chưa thực sự quan tâm tới vấn đề chăm sóc bảo dưỡng. Có một số trường hợp đá bị, bẩn do tính chất tự nhiên của đá hoặc đá bị vôi hóa do nước chứa muối khoáng trên bề mặt đá.

Độ bền của đá đã được thử nghiệm qua thời gian – trong nhà, ở các tòa nhà thương mại, nhà thờ, và thậm chí cả kim tự tháp. Áp dụng những lời khuyên chăm sóc đá sau đây để đảm bảo rằng đá của bạn sẽ không chỉ bền mà còn giữ được vẻ đẹp.

Luôn nhớ là cần kiểm tra chất tẩy rửa và chống thấm trên một diện tích nhỏ trước, để đạt được kết quả mong muốn.

Tráng bảo vệ đá tự nhiên

Tráng đá tự nhiên là một việc đơn giản giúp ngăn chặn phai màu và duy trì vẻ đẹp của đá. Chúng tôi đề xuất tráng một lớp chống thấm trên bề mặt của đá để bảo vệ đá khỏi độ ẩm, bụi và vết bẩn. Trước khi tráng, cần làm sạch triệt để bề mặt đá để tránh bọc bụi bẩn vào cùng đá.

Tuổi thọ của việc tráng đá sẽ phụ thuộc vào loại đá, diện tích tráng, và bề mặt tiếp xúc. Viên đá được tráng một lớp lót chống thẩm thấu sẽ giữ được lớp tráng đó vô thời hạn. Tráng chống thấm sử dụng cho việc chống thấm tại chỗ vì nó làm tăng tuổi thọ và chất lượng của lớp bảo vệ.  Mặc dù việc tráng sẽ làm đá ít bị xỉn màu, nhưng đôi khi việc tráng đá lại là không cần thiêt vì tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Một thử nghiệm đơn giản để xác định xem đá đã được tráng hay chưa bằng cách thử đá với nước. Nếu nước tạo hạt trên mặt đá, có nghĩa là đá đã được tráng. Nếu nước thấm vào hoặc làm sẫm màu đá, hãy để nước bay hơi hết rồi tiến hành tráng lại. Lớp tráng đá granite có thể có tuổi thọ là 15 năm, tùy thuộc vào độ tinh khiết và loại đá granite. Lời khuyên chung cho các sàn nhà dân dụng là tráng lại đá sau mỗi 5-10 năm.


Bán tên miền Chăm sóc & bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN


Trước khi tráng đá, cần làm sạch đá một cách kỹ lưỡng bằng nước ấm và dung dịch tẩy rửa Stonecare Clean. Đợi đến khi đá khô rồi bắt đầu tráng từng phần. Sử dụng một khăn sạch để tráng lớp chống thấm lên đá, lau lên mặt đá một lớp mỏng để phủ toàn bộ mặt đá. Đợi lớp tráng khô tự nhiên từ 3 đến 5 phút. Bỏ đi lớp tráng dư thừa bằng cách dùng một khăn lông sạch để lau. Tráng thêm một lớp nữa rồi lại lau khô bằng khăn sạch. Sau khi hoàn tất, đợi 24 giờ và thử đá với nước. Nếu nước đọng thành giọt, việc tráng đá của bạn đã thành công. Nếu nước không đọng hạt, bạn cần tráng lại đá.

Thử nghiệm đá với nước: Ở đây bạn thấy đá granite bên trái không được tráng lớp bảo vệ nên thấm nước và nước tạo màu tối trên đá. So sánh với đá granite bên phải, có các hạt nước đọng lại trên đá, nghĩa là đá đã được tráng.
Thử nghiệm đá với nước: Ở đây bạn thấy đá granite bên trái không được tráng lớp bảo vệ nên thấm nước và nước tạo màu tối trên đá. So sánh với đá granite bên phải, có các hạt nước đọng lại trên đá, nghĩa là đá đã được tráng.

Quá trình tráng đá rất đơn giản và chủ nhà có thể tự làm được như một công việc bình thường trong khi bảo trì ngôi nhà. Tráng bề mặt của bàn bếp sẽ mất khoảng 30 phút nhưng tráng sàn nhà rộng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu bạn cần, các nhà thầu và các công ty dịch vụ sẽ giúp bạn làm sạch và tráng đá theo yêu cầu của bạn.

Làm sạch đá tự nhiên

Stonecare.vn khuyên bạn dùng Stonecare clean để làm sạch mặt bàn. Nước tẩy rửa có độ pH trung tính sẽ phù hợp với tất cả các loại đá tự nhiên. Lưu ý không sử dụng thuốc tẩy hoặc các sản phẩm ăn mòn trên bất kỳ mặt đặt đá tự nhiên nào để tránh làm hỏng đá marble, limestone, travertine và onyx, cũng như bề mặt tráng đá. Chúng tôi sẽ rất vui lòng đưa ra những lời khuyên cụ thể hơn cho ngôi nhà của bạn hoặc đưa ra lời khuyên về chất tẩy rửa phù hợp cho các dự án thương mại.


Bán tên miền Chăm sóc & bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN


Đối với những bề mặt cần sử dụng chất khử trùng, Stonecare.vn đã sản xuất loại nước khử trùng dùng để lau và nước khử trùng dạng xịt. Loại nước này có công thức diệt vi trùng, nấm, vi khuẩn, mốc và nấm mốc. Những sản phẩm khử trùng này rất an toàn cho việc sử dụng trên bất kỳ loại đá tự nhiên nào trong tất cả các khu vực nhà ở, bao gồm vòi hoa sen và bồn tắm.

Đá Granite

Granite là một sản phẩm đá tự nhiên đa năng có thể được sử dụng hầu như khắp mọi nơi. Đá này được sử dụng tốt cả trong nhà và ngoài trời. Nghiên cứu chỉ ra rằng đá Granite không giữ vi khuẩn do mật độ kết cấu rất cao. Kết hợp với thực tế là nó không phản ứng với axit, điều này làm cho đá granit trở thành nguyên liệu vệ sinh nhất cho các mặt trên của các đồ dùng/nội thất.

Một lớp chống thấm nên được tráng trực tiếp sau khi ốp lát để ngăn chặn ố màu. Khi mặt bàn mới được ốp, hãy kiểm tra để xác định xem mặt đá có cần tráng hay không bằng cách sau: Rắc một ít nước trên mặt đá granite, nếu nước đọng thành hạt, có nghĩa mặt đá đã được tráng. Nếu nước không tạo hạt tròn, hãy làm theo các hướng dẫn như sau, và lặp lại nếu cần thiết.


Bán tên miền Chăm sóc & bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN


 • Tráng: Granite mài bóng nên được tráng bằng Miracle 511 Impregnator. Mặt mài honed hoặc textured nên được tráng bằng Miracle 511 Porous Plus.
 • Chúng tôi khuyên dùng sản phẩm Miracle Counter Kleen để vệ sinh mặt bàn, tủ hay bồn rửa ốp granite hàng ngày. Chất tẩy rửa trung tính này có thể được sử dụng bất cứ lúc nào và dùng thường xuyên theo nhu cầu!

Làm sạch vết ố: Granite là rất hiếm khi bị ố màu. Tuy nhiên, nếu có vết ố trên đá, vết ố có thể được loại bỏ bằng thuốc đắp một lớp bột Miracle Sealant hoặc bôi lớp Poultice lỏng. Những sản phẩm này có thể giúp loại bỏ các vết bẩn. Khi vết bẩn đã được tẩy sạch, lau toàn bộ vùng vết bẩn và xung quanh, và tráng lại như hướng dẫn phía trên.

 • Đánh bóng: Stonecare Polish tạo cho mặt đá granite mịn màng, dễ chịu khi chạm tay vào. Một số loại hóa chất không gây ảnh hưởng đến lớp bề mặt mịn này. Thoa một lớp mỏng lên mặt đá, đợi khô và sau đó lau đi.
 • Sàn nhà granite: Sàn nhà và bề mặt bàn hay các vật dụng khác cũng được xử lý tương đối giống nhau nhưng sản phẩm làm bóng mặt granite không nên áp dụng cho sàn nhà. Để làm sạch sàn hoặc bất cứ bề mặt lớn nào của đá tự nhiên, biện pháp cô đặc/ngưng tụ là kinh tế nhất. Sử dụng Stonecare Clean đối với mặt đá bóng và Stonecare Soap đối với mặt Cả 2 đều là các hóa chất tẩy rửa mạnh và tốt.

Marble, Travertine, Limestone, & Onyx

Đá Marble, Travertine, Limestone và Onyx là các đá tự nhiên đẹp có hoa văn và màu sắc độc đáo không thể tìm thấy ở các nguyên liệu khác. Do thành phần hóa học của chúng, cách chăm sóc cơ bản cho những loại này là như nhau. Marble, travertine và limestone được dùng chủ yếu cho phòng tắm, lò sưởi và nhiều nhất là sàn nhà. Onyx là đá quý và dễ vỡ nhất trong các loại đá này, và do đó nên được dùng ở những nơi ít có sự va chạm.


Bán tên miền Chăm sóc & bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN


Điều quan trọng là tiên đoán được về nơi sử dụng vì những viên đá canxi này dễ bị axit ăn mòn. Soi trên kính hiển vi, axit ăn mòn bề mặt của đá, và điểm đặc trưng sau ăn mòn là các đốm xỉn trên bề mặt vật liệu. Hiệu ứng này có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng bề mặt được mài honed thay vì bề mặt bóng. Bất kỳ sự cố tràn chất lỏng nào trên mặt đá cũng cần làm sạch ngay lập tức. Qua nhiều thế kỷ, các mặt bàn đá cẩm thạch đã bộc lộ được vẻ đẹp sang trọng và các vết ố được lưu lại như những câu chuyện kể về các bữa ăn gia đình hoặc với bạn bè.

 • Đá nên được tráng ngay sau khi ốp.
 • Làm sạch mặt đá hàng ngày: chất tẩy rửa Stonecare Counter Kleen và Stonecare Clean là 2 loại tối ưu cho tất cả các bề mặt. Nếu bề mặt đá bị bám chất lỏng, hãy làm sạch sớm nhất có thể, đặc biệt là các axit dạng lỏng vì chúng có thể ăn mòn bề mặt đá. Đặt tất cả xoong chảo nóng lên kiềng hoặc tấm lót thay vì đặt trực tiếp lên đá.
 • Làm sạch vết ố: Đá được tráng tốt sẽ rất khó bị ố bẩn. Tuy nhiên, nếu phát hiện vết ố, có thể sử dụng bột Miracle Sealant’s Poultice Plus powder hoặc Poultice dạng lỏng để làm sạch.

Slate & Quartzite

Slate có vẻ bề ngoài rất riêng, và là nguyên liệu đặc biệt, linh hoạt. Slate có độ xốp rất thấp nên không bị ố bẩn và dễ dàng bảo trì. Tuy nhiên, để chăm sóc các khe đá tự nhiên thì hơi khác so với các bề mặt nhẵn. Tại Stonecare, chúng tôi khuyến khích nên tráng các khe hở đá ngay cả trước và sau khi phun vữa để làm sạch vữa thừa một cách dễ dàng. Quartzite cũng có khe đá như slate, hoặc cũng có thể có bề mặt mịn nhìn tương tự như granite hoặc marble.


Bán tên miền Chăm sóc & bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN


Điều khác biệt giữa slate và quartzite là quartzite có khả năng chịu được nhiều chu kỳ đóng băng – tan chảy. Trong khi quartzite trông giống như slate thì cũng có cách làm sạch tương tự slate, quartzite mặt bóng trông giống marble và granite nên có cách làm sạch tương tự như 2 loại đá đó. Slate và Quartzite được tráng và làm sạch theo cách tương tự.

 • Tráng: Các chất thích hợp để tráng các vật liệu này là Miracle’s 511 Porous Plus. Các thử nghiệm với nước sẽ chỉ ra đá cần được tráng hay không.
 • Làm sạch mặt đá hàng ngày: Stonecare Counter Klean là chất tẩy rửa được khuyên dùng cho các bề mặt đá slate và quartzite
 • Làm sạch sàn và tường: chúng tôi khuyên dùng Stonecare Soap để làm sạch mặt sàn và tường ốp slate và quartzite

Đá Soapstone

Để  chăm sóc bề mặt Soapstone thì rất đơn giản. Thoa dầu lên bề mặt đá để làm cho bề mặt đá tối đều. Theo truyền thống, dầu khoáng được sử dụng bởi vì dầu này dễ kiếm và không độc hại. Do mặt đá này không xốp, không cần phải tráng. Nếu không đánh dầu đá Soapstone, đá cũng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm nhận thấy các mảng tối hơn do sử dụng và do dính chất lỏng. Nếu bạn đánh dầu lên mặt đá hoặc quá nhiều hoặc quá ít, bạn nên dùng một khăn mặt sạch để lau dầu thừa đi. Cần phải đánh dầu vài lớp mới làm cho đá giữ được màu sắc thật. Lời khuyên cho việc làm sạch đá này là dùng nước với xà phòng bởi vì các chất tẩy rửa khác có dung môi mạnh hơn sẽ tẩy đi lớp dầu tráng đá.

Do đặc tính mềm, đá Soapstone rất dễ bị xước. Ưu điểm là hầu hết các vết xước có thể bị mờ đi. Một lớp dầu khoáng sẽ giúp ẩn dấu vết xước nông, và có thể trà nhám để làm mờ vết cắt sâu hơn. Sử dụng giấy nháp 120 – grit, chà theo một chuyển động tròn cho đến khi vết xước gần như không nhìn thấy nữa. Sau khi vết xước được làm mờ, thoa dầu khoáng lên mặt vừa được chà nhám sẽ giúp cho đá lấy lại được màu sắc và độ bóng như ban đầu.

Bán tên miền Chăm sóc & bảo dưỡng đá tự nhiên – STONECARE.VN

Quý khách muốn đặt mua tên miền Stonecare.vn vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0905 88 91 88
 • Email: admin@vinadomain.vn
 • [wpforms id=”3038″ title=”true”]

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

two × 4 =