Cách buôn bán tên miền hiệu quả

Cách buôn bán tên miền hiệu quả

Đầu cơ tên miền đã và đang là nghề “hot” tại Việt Nam, có những 9x kiếm được hàng trăm đến cả ngàn USD mỗi tháng bằng việc đầu cơ tên miền.

Mua bán tên miền, “ngành nghề” siêu lợi nhuận

Ngày nay tên miền chính là thương hiệu số và là tài sản quý giá đối với các doanh nghiệp, nhà kinh doanh và đầu tư tên miền trở thành một trong những mánh kiếm tiền siêu lợi nhuận.

Ông Elon Musk, doanh nhân Nam Phi, vừa phải bỏ hàng triệu USD mua lại tên miền độc mà ông sở hữu lúc khởi nghiệp có tên là X.com. X.com là một trong số ít tên miền .com chỉ có một ký tự và là một trong những tên miền đắt giá nhất thế giới.

Trước đó, năm 2014, tên miền Z.com đã được bán với mức giá gần 6,8 triệu USD (154 tỷ đồng).

Tại Việt Nam, nhiều người cũng giật mình khi ông chủ Thế giới Di động khẳng định giá trị tên miền dienmay.com của mình không dưới 10 tỷ đồng.

Năm 2012, tên miền bkav.com được Bkav của ôn Nguyễn Tử Quảng mua lại với giá 2,3 tỷ đồng. Cùng khoảng thời gian đó, giới kinh doanh tên miền đẹp trong nước cũng xôn xao trước giao dịch thành công của tên miền hsbc.com.vn cho ngân hàng HSBC với giá trị gần 1 tỷ đồng.

Mua bán Tên miền đẹp

Theo thông tin từ GenK.vn, giám đốc sàn giao dịch Tenmien.com cho biết, đơn vj này từng tham gia các giao dịch tên miền Việt Nam có giá trị cao như: Vietnam.com (khoảng 8 tỷ đồng), TravelVietnam.com (trên 500 triệu đồng), VietnamFlights.com (trên 500 triệu đồng), Chungkhoan.com (200 triệu đồng), TuyenSinh.com, Daihoc.com (gần 190 triệu đồng).

ten-mien 1
Ít ai biết được, có những tên miền lại được mua với giá chục tỷ đồng (ảnh minh họa)

Cách đầu cơ tên miền có lãi cao

Mặc dù, việc đầu tư tên miền mang lại siêu lợi nhuận nhưng cũng có nhiều rủi ro. Nguyên nhân được các nhà đầu cơ tên miền đưa ra là có nhiều tên miền mua rồi để đó, “mất thanh khoản”, qua một thời gian không đủ tiền duy trì nên phải hủy bỏ, rất lãng phí.

Cách bán tên miền

Theo kinh nghiệm của những người kinh doanh tên miền, để thu hút doanh nghiệp, bạn phải ưu tiên tên miền theo từ khóa. “Theo đó, bạn chỉ đầu tư tên miền trùng tên công ty đối với những công ty lớn hay tập đoàn, tránh đầu tư dạng này với những công ty vừa và nhỏ, họ sẽ dễ dàng thay đổi tên miền phù hợp với công ty họ” – một 9x mách nước.

Ngoài ra, theo các “tư vấn viên”, cần ưu tiên tên miền theo từ khóa hot vì nó sẽ dễ dàng hiển thị trên công cụ tìm kiếm, bộ phận marketing của các công ty rất hiểu rõ yếu tố này, họ sẽ săn lùng những tên miền như vậy.

Bí quyết đầu tư tên miền hiệu quả trong giới kinh doanh domain

Tiếp theo nên ưu tiên đầu tư tên miền .com, .vn, .com.vn. Bởi, việc đầu tư tên miền này có giá thành thấp nhất, có tên miền giá chỉ dao động từ 155.000 – 250.000 đồng, rất dễ sang nhượng và thanh khoản.

Khi đầu tư tên miền xong, phải đưa tên miền vào kinh doanh để tăng giá trị tên miền cũng như dùng lợi nhuận để duy trì tên miền, tránh tình trạng mua tên miền rồi để đó, gây rủi ro, lãng phí.

Giới đầu cơ tên miền cũng đưa ra lời khuyên rằng, với những ai mới bước chân vào đầu tư tên miền thì nên bước đi từng bước nhỏ, chắc chắn, sau vài tháng thành công với những giao dịch nhỏ của mình sẽ thấy mình đang ở một vị trí tài chính tốt hơn và sẵn sàng cho việc đầu tư những tên miền có giá trị mới.

Ngoài ra sau khi đã hoàn tất giao dịch một vài tên miền bạn sẽ có được những kinh nghiệm thực tế về cách bán tên miền hoặc chuyển nhượng. Bạn có thể tái đầu tư tên miền mới trong lĩnh vực quan trọng và “đắt giá” hơn, sau đó sẽ đa dạng giao dịch của bạn trên những diễn đàn và chợ tên miền.

(Tổng hợp)

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

nineteen − eighteen =