Cách săn được tên miền đẹp

Cách săn được tên miền đẹp

Tên miền ngày càng cạn kiệt nên để có được một tên miền đẹp, như mong muốn của mình thì các domainer phải làm việc chăm chỉ + thêm cả may mắn nữa.

Sau đây, là một số cách mà Vinadomain.vn sẽ chia sẻ với bạn Cách săn được tên miền đẹp. Hãy trở thành Domain Shark như loài cá mập nhé.

  1. Kiểm tra Lịch sử của tên miền: Archive Wayback Machine. Bạn hãy xem tên miền được đăng ký chính xác vào ngày nào, nó đã trải qua những giai đoạn gì, đã phát triển hay chưa. Rất cần thiết khi mua tên miền dù là đầu tư hay phát triển website.
  2. Kiểm tra xem tên miền có bị ban bởi Google hay không. Dùng dòng lệnh sau:  https://api.bodis.com/domainclassification?domain=tenmiencankiemtra copy dán vào trình duyệt hoặc  CLICK vào cũng được, thay tenmiencankiemtra bằng tên miền mà bạn muốn kiểm tra.
  3. Kiểm tra Backlink http://majesticseo.com/. Công cụ này khá hữu ích, nó cho biết tên miền có bao nhiêu backlink, lịch sử hình thành, những backlink nào là chất lượng, và đến từ nước nào. Cài này dùng để kiểm tra tổng quan thôi. Còn chi tiết thì dùng em này: Backlinks Checker Tool – Backlink Watch. Kết hợp 2 công cụ này, ta sẽ có một cái nhìn tổng quan, xem tên miền này nếu mua để park thì có kiếm được tiền không. Nếu mà backlink toàn tiếng China với tiếng Phạn, tiếng Đức thì thôi, bỏ qua nhé ! Đừng ham nhiều, nhiều mà China là cũng vỡ mặt.
  4. Kiểm tra Arconym, http://www.acronymfinder.com. Đây là một công cụ rất hữu ích cho chúng ta, ví dụ muốn kiểm tra mmel là viết tắt của cái gì để mà còn nhắm đến mà bán tên miền. Giả sử 4 ký tự .NET mà không thấy viết tắt của cái gì cả thì cũng khó bán đấy .

Một số Diễn đàn & Website đấu giá tên miền uy tín trên thế giới

Qua bài viết này, Vinadomain sẽ giới thiệu với các bạn một số sàn giao dịch tên miền tốt nhất. Nơi bạn có thể bán tên miền của mình, hoặc săn những tên miền tiềm năng giá rẻ để bán lại hoặc phát triển như: Sedo.com, Afternic.com, Bido.com, AfterMarket.com, BrandBucket.com

Bên cạnh những sàn giao dịch uy tín này. Những nhà buôn bán tên miền chuyên nghiệp cũng nên biết cách chọn tên miền như: ngắn gọn, có khả năng thành thương hiệu, không chứa ký tự số và dễ nhớ.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

eleven + 14 =